Saint-Gobain sẵn sàng các giải pháp an toàn cháy nổ cho nhà và công trình theo chuẩn QCVN 06:2020/BXD

2021-06-02

Ngày 06/10/2020, đại diện Saint-Gobain Việt Nam đã có mặt tại Hội thảo “Áp dụng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình; QCVN 04:2019/BXD về nhà chung cư và các QCVN liên quan khác”.

Hệ tường thạch cao chống cháy đang là lựa chọn hàng đầu trong thi công xây dựng các công trình nhà ở, văn phòng, tòa cao ốc,… hiện đại. Với ưu điểm chịu được lửa có thể lên tới 4 giờ đồng hồ và hệ số dẫn nhiệt cực kỳ thấp của thạch cao đã giúp hạn chế những tổn thất về cả con người lẫn tài sản khi hỏa hoạn xảy ra.

Saint-Gobain cung cấp vật liệu chống cháy: thạch cao chống cháy phù hợp an toàn cháy nổ cho nhà và công trình theo chuẩn QCVN 06:2020/BXD

 

 

Hoi thao QCVN

Tại hội thảo, các cơ quan quản lý, chuyên gia đã chia sẻ các vấn đề cấp thiết nhằm hỗ trợ các chủ đầu tư, các nhà tư vấn và các nhà thầu xây dựng nắm rõ hơn về các yêu cầu thực tiễn của cơ quan quản lý nhà nước về thẩm định, thẩm duyệt, nghiệm thu thiết kế xây dựng, phòng cháy chữa cháy và bàn giao công trình đưa vào sử dụng theo đúng quy định của 2 quy chuẩn mới ban hành là Quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD về an toàn cháy cho nhà, công trình và Quy chuẩn QCVN 04:2019/BXD nhà chung cư và các quy chuẩn liên quan khác. Bên cạnh đó, Hội thảo cũng là nơi kết nối và giới thiệu những giải pháp giúp đáp ứng những quy chuẩn mới ban hành này.

Hoi thao QCVN

Tham dự, Saint-Gobain đã mang đến 3 giải pháp sử dụng vật liệu chống cháy nổi bật nhận được nhiều quan tâm của các cơ quan quản lí nhà nước, chủ đầu tư, nhà tư vấn, nhà thầu:

· Vách thạch cao chống cháy Vĩnh Tường-Gyproc đạt các yêu cầu chống cháy EI60-EI20-EI150 (chống cháy trong 60-120-150 phút), phù hợp làm vách ngăn nhà ở, chung cư, dự án thương mại, văn phòng, khách sạn, trường học... Đặc biệt, giải pháp vách thạch cao chống cháy với chiều cao lên đến 8m-15m phục vụ cho các yêu cầu đặc biệt của nhà xưởng, nhà công nghiệp.

· Vách chống cháy tấm xi măng sợi DURAflex đạt các yêu cầu chống cháy EI60-EI90-EI120-EI150 (chống cháy trong 60-90-120-150 phút), cùng khả năng chịu va đập và độ bền đến 50 năm.

· Giải pháp kết cấu cho cửa gỗ chống cháy đạt khả năng chịu lửa EI60 đến EI120 (chịu lửa từ 60 đến 120 phút) với lõi chống cháy tấm xi măng sợi DURAflex Firestop.

Tham quan tại khu triển lãm giải pháp chống cháy toàn diện của Saint-Gobain Việt Nam, PGS-TS Vũ Ngọc Anh - Vụ trưởng, Vụ KHCN & Môi trường chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao Saint-Gobain Việt Nam là một trong những đơn vị đã sớm sẵn sàng các giải pháp chống cháy hiệu quả theo QCVN 06:2020/BXD.”

Chia sẻ về vấn đề này, Ông Nguyễn Trường Hải – Giám đốc Điều hành Saint-Gobain Việt Nam cho biết thêm: “Từ lợi thế của một tập đoàn hàng đầu thế giới trong ngành vật liệu xây dựng với hệ thống giải pháp đa dạng, Saint-Gobain đã rút ngắn được thời gian điều chỉnh và bổ sung các chứng nhận đạt chuẩn của các giải pháp chống cháy nhằm giúp các đối tác là Chủ đầu tư, Nhà thầu…của chúng tôi không bị động trong kế hoạch triển khai dự án mới hay nghiệm thu các dự án theo QCVN 06:2020/BXD.”

Có thể nói, nhờ đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe về an toàn cháy, đồng thời sở hữu những tính năng cách âm, thẩm mỹ, thân thiện với môi trường, các giải pháp vách ngăn chia thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc hay tấm xi măng sợi DURAflex từ Saint-Gobain Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của chủ đầu tư, nhà thầu, đặc biệt là các cơ quan quản lí nhà nước. Trên thực tế, các giải pháp của Saint-Gobain đã được sử dụng cho nhiều công trình lớn trên cả nước.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TẠI VIỆT NAM

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp tuyệt vời cho các khu vực ẩm ướt, ngoài trời. Ngoài ra, chúng tôi có thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm.

Chúng tôi hướng đến việc trở thành nhà cung cấp giải pháp giúp nâng tầm chất lượng không gian sống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Tham khảo thêm thông tin: www.saint-gobain.com.vn

TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TOÀN CẦU

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu.

• Doanh thu toàn cầu năm 2019: 42.6 Tỷ euro

• Có mặt tại hơn 68 quốc gia với hơn 180.000 nhân viên

-----------------------------------------------------------------------------------------------------