Giải pháp ốp lát toàn diện Weber, kiến tạo giá trị bền vững cho công trình

2023-07-20

Bằng sự nỗ lực, đồng hành không ngừng nghỉ với nền kiến trúc và xây dựng Việt Nam, Weber khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng sản phẩm, giải pháp ốp lát toàn diện, đồng thời thể hiện đúng cam kết phát triển bền vững, sẵn sàng hướng đến mục tiêu trung hòa Carbon vào năm 2050.

Theo ông Douglas Snyder – Tổng giám đốc Hội đồng Công trình xanh Việt Nam VGBC, dù đã thực hiện nhiều giải pháp, Việt Nam mới chỉ có 233 công trình với tổng diện tích khoảng trên dưới 6 triệu m2 sàn xây dựng đạt tiêu chí công trình xanh. Đây là con số khiêm tốn so với số lượng dự án được xây dựng suốt thập niên vừa qua.

Trong khi đó, nhu cầu về công trình xanh đang ngày một tăng cao. Người dân không chỉ coi nơi ở là chốn an cư mà dần quan tâm nhiều hơn đến chất lượng môi trường sống. Những công trình xanh chú trọng vào tiện ích, đạt hiệu quả cao khi sử dụng năng lượng, nước, vật liệu… giảm thiểu tác động xấu tới sức khỏe con người và môi trường xung quanh đang trở thành mối quan tâm hàng đầu.

Việc tìm kiếm các nhà cung ứng vật liệu, giải pháp thi công xanh, nhẹ và bền vững, đáp ứng tiêu chí của công trình xanh lúc này là yếu tố tiên quyết. Thấu hiểu nhu cầu từ thị trường, Weber những năm qua không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng và mở rộng các dòng sản phẩm, cung cấp hệ thống giải pháp ốp lát toàn diện nhằm gia tăng giá trị cho công trình, đồng thời góp phần nâng tầm uy tín cho ngành xây dựng Việt.

Weber mang đến các giải pháp ốp lát toàn diện về keo dán gạch, keo chà ron

Weber mang đến các giải pháp ốp lát toàn diện về keo dán gạch, keo chà ron đạt chuẩn GREENGUARD giúp nâng tầm giá trị công trình xanh

Với dòng sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron đạt chứng nhận GREENGUARD - GOLD (tiêu chuẩn cao nhất dành cho vật liệu giảm phát thải, đảm bảo sản phẩm trong quá trình thi công và sử dụng không phát thải khí có hại cho sức khỏe người dùng), bên cạnh giải pháp ốp lát đạt chất lượng vượt trội, Weber đang khẳng định vị thế hàng đầu về chất lượng sản phẩm, giải pháp thi công, đồng thời thể hiện đúng cam kết phát triển bền vững, sẵn sàng cùng Việt Nam hướng đến mục tiêu trung hòa Carbon vào năm 2050.

Để đạt chứng nhận GREENGUARD, sản phẩm của phải vượt qua các thử nghiệm nghiêm ngặt để kiểm tra 10.000 hóa chất chỉ định. Chứng nhận được cấp bởi tổ chức uy tín hàng đầu thế giới - Underwriters Laboratory (UL, tổ chức hợp tác giữa các phòng thí nghiệm, thành lập từ 1894 tại Mỹ) và được công nhận trên toàn cầu, là tiêu chí đóng góp vào các tiêu chuẩn đánh giá công trình xanh.

Trước đó vào tháng 06/2023, các dòng sản phẩm của Weber còn vinh dự được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn vật liệu xanh thuộc hạng cao nhất tại Việt Nam - Lotus Green Product được cấp bởi Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), cùng với chứng nhận Greenguard Gold đóng góp đáng kể vào các đánh giá chứng nhận công trình xanh như LEED Platinum V4 (Dự án CP Office Tower), Greenmark (Dự án Celesterise), LOTUS V3,….

Công trình CP Tower đạt chứng nhận xanh khi sử dụng vật liệu xanh uy tín

Công trình CP Tower đạt chứng nhận xanh khi sử dụng vật liệu xanh uy tín

Bên cạnh các chứng nhận xanh cho vật liệu, sản phẩm keo dán gạch, keo chà ron của Weber còn đạt các tiêu chuẩn khắt khe Tiêu chuẩn Low VOCs – an toàn cho sức khỏe người dùng; đạt Hệ thống tiêu chuẩn Châu Âu EN và Hệ thống tiêu chuẩn Quốc Gia (TCVN); đạt chứng nhận Tiêu Chuẩn OHSAS18001 (Occupational Health and Safety Management Systems).

Hành trình kiến tạo các giá trị bền vững cho công trình tại Việt Nam, Weber đã được tín chọn với hơn 25 triệu m2 ốp lát tại các công trình mang tính biểu tượng ở Việt Nam, ví dụ như: Time Square Sài Gòn, The Vista, Đảo Kim Cương, Movenpick, Novotel Đà Nẵng, Sân bay Nội Bài… Đặc biệt, các sản phẩm của Weber còn được sử dụng trong Văn phòng Saint-Gobain miền Bắc - công trình đạt Chứng nhận xanh Lotus Gold – được cấp bởi VGBC.

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận xanh Lotus Gold

Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận xanh Lotus Gold

Chia sẻ về hành trình kiến tạo công trình xanh tại Việt Nam, ông Douglas Snyder nhấn mạnh vai trò của các nhà cung ứng vật liệu, giải pháp xây dựng xanh, nhẹ và bền vững đặc biệt quan trọng.

“Chúng tôi luôn khuyến khích các nhà phát triển dự án chú trọng vào việc sử dụng các giải pháp vật liệu xanh giúp tối ưu năng lượng và hiệu suất vận hành của công trình và giảm phát thải CO2. Ngoài ra, việc lựa chọn các nhà cung cấp sở hữu đa dạng giải pháp vật liệu nhẹ và xanh đạt các tiêu chuẩn yêu cầu sẽ giúp cho công trình dễ dàng hiện thực hóa ý tưởng công trình xanh”, ông Douglas Snyder cho biết.

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.