TẠI SỰ KIỆN BCI EQUINOX 2023, SAINT-GOBAIN CAM KẾT SẴN SÀNG CÁC GIẢI PHÁP NHẸ VÀ BỀN VỮNG, TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG CHO NGÀNH XÂY DỰNG

2023-08-29

TP.HCM, ngày 24/08/2023, Saint-Gobain Việt Nam tham gia sự kiện BCI Equinox 2023 với vai trò nhà tài trợ chính, đồng thời có những chia sẻ về cam kết và các giải pháp phát triển bền vững của tập đoàn cho mục tiêu chung của ngành - thúc đẩy công trình xanh, động lực để cùng hướng đến mục tiêu quốc gia trung hòa carbon vào năm 2050.

BCI Equinox lần thứ 6 diễn ra tại khách sạn Sheraton Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM với chủ đề “Net Zero & Giải pháp Năng lượng”. Đây là chuỗi sự kiện triển lãm kết hợp với hội thảo chuyên đề rất được quan tâm, trở thành nơi giao lưu, kết nối các chủ đầu tư, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thầu cùng các nhà sản xuất và cung ứng vật tư hàng đầu của ngành kiến trúc, xây dựng Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp vật liệu xây dựng nhẹ và bền vững trong nước, Saint-Gobain Việt Nam đặc biệt quan tâm đến việc hưởng ứng lời kêu gọi hành động vì mục tiêu quốc gia, hướng tới phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Tại sự kiện BCI Equinox 2023, Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam - Ông Nguyễn Trường Hải có những chia sẻ về chủ đề “Giải pháp nhẹ và bền vững từ Saint-Gobain hướng đến ngành xây dựng xanh”.

Tại sự kiện BCI Equinox 2023, Tổng giám đốc Saint-Gobain Việt Nam - Ông Nguyễn Trường Hải có những chia sẻ về chủ đề “Giải pháp nhẹ và bền vững từ Saint-Gobain hướng đến ngành xây dựng xanh”.CEO Saint-Gobain Việt Nam khẳng định, trong xu thế xanh hóa ngành xây dựng hiện nay, việc nghiên cứu, phát triển các sản phẩm, giải pháp mới theo hướng nhẹ, bền vững và thân thiện môi trường là tất yếu. Đây cũng là những giá trị mà Saint-Gobain luôn theo đuổi khi cung cấp ra thị trường hệ thống sản phẩm, giải pháp xây dựng chất lượng, từ đó giúp gia tăng uy tín ngành Vật liệu xây dựng trong nước nói riêng và ngành xây dựng nói

Saint-Gobain Việt Nam cam kết từ nay đến 2030 sẽ: Giảm 50% lượng nước thải công nghiệp, 33% phát thải CO2 trực tiếp tại công trình và phát thải CO2 gián tiếp trong sản xuất, 80% rác thải không tái chế trong quá trình sản xuất, 100% nhóm và hệ sản phẩm đều được đánh giá giảm tác động đến môi trường trong suốt vòng đời sản phẩm (LCA)… Đây là tiền đề để tập đoàn tiến đến mục tiêu 2050 đạt trung hòa carbon như đã cam kết.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Saint-Gobain trưng bày nhiều sản phẩm tiêu biểu như: vách chống cháy EI150 với thời gian chống cháy kéo dài 150 phút góp phần bảo vệ người và tài sản khi có sự cố xảy ra; ống gió chống cháy được sản xuất với 80% bông thủy tinh tái chế, có khả năng chịu nhiệt tốt; vách chịu ẩm được sản xuất theo công nghệ 4.0 của châu Âu với khả năng hút nước <5%…

chung. Mục tiêu của Saint-Gobain không chỉ là đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao về công năng, tính bền vững trong sản phẩm của các nhà đầu tư cũng như Chính phủ, mà còn góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh khi đầu tư vào một công trình xanh.