Tại sao cần chú trọng vào tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng?

2022-04-21

Khách mời, chuyên gia và KTS đã chia sẽ những giải pháp tiên tiến trong vấn đề kiểm soát tiếng ồn trong các công trình và những kinh nghiệm thực tiễn về việc tạo nên một không gian sống, làm việc và học tập đạt tiện nghi âm thanh.

Tiếp nối thành công của Hội thảo Tiện Nghi Âm Thanh diễn ra trước đó tại Tp.Hồ Chí Minh, ngày 16/04/2022, Saint-Gobain Việt Nam phối hợp với Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến Trúc Sư (KTS) Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề “Tiện nghi âm thanh cho khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng”, cùng sự đồng hành của 2 công ty uy tín trong lĩnh vực tư vấn âm học và công trình xanh là Delhom Acoustics và GreenViet.

hoi thao

Tại hội thảo, các diễn giả đã chia sẽ những giải pháp tiên tiến trong vấn đề kiểm soát tiếng ồn trong các công trình. Các khách mời, chuyên gia và KTS đã có thảo luận và chia sẽ những kinh nghiệm thực tiễn về việc tạo nên một không gian sống, làm việc và học tập đạt tiện nghi âm thanh trong khách sạn, khu nghỉ dưỡng và không gian văn phòng.

hoi thao

Khách mời trao đổi trong Hội Thảo Tiện Nghi Âm Thanh

Dưới góc nhìn của nhà tư vấn âm học, ông Lois Delhom nêu lên quan điểm cá nhân rằng các KTS Việt Nam nên chú trọng giải quyết các vấn đề âm thanh trong khách sạn, các khu nghỉ dưỡng nhằm nâng chất lượng trải nghiệm của khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài đến Việt Nam.

hoi thao

Ông Lois Delhom chia sẻ tại Hội Thảo Tiện Nghi Âm Thanh

Thông qua hội thảo, đại diện Saint-Gobain cũng giới thiệu những giải pháp hiệu quả nhằm tạo ra môi trường đạt chuẩn tiện nghi âm thanh ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng, thi công, cho đến bước ứng dụng các vật liệu và giải pháp xử lý âm thanh khi hoàn thiện.

Ông Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam cũng chia sẻ các giải pháp Vách cách âm và Trần tiêu âm

Ông Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam cũng chia sẻ các giải pháp Vách cách âm và Trần tiêu âm

Cũng thông qua sự kiện, Saint-Gobain cũng giới thiệu giải pháp ống dẫn khí CLIMAVER®, với tính năng cách âm, cách nhiệt vượt trội, góp phần tiết kiệm năng lượng và đảm bảo an toàn cháy nổ. Với khả năng tiêu âm tốt, kể cả ở tần số thấp, Climaver giúp giảm gần 20 lần tiếng ồn so với ống dẫn khí kim loại.

hoi thao

Giải pháp ống dẫn khí CLIMAVER®, với tính năng cách âm, cách nhiệt vượt trội.

Tiếp đến, ông Nguyễn Hải Anh – Trưởng phòng kỹ thuật Công ty Saint-Gobain Việt Nam cũng chia sẻ các giải pháp âm học của tập đoàn bao gồm giải pháp Vách cách âm từ 42dB đến 69dB, sử dụng tấm thạch cao Vĩnh Tường – Gyproc kết hợp cùng bông thủy tinh Isover (R); Trần tiêu âm có khả năng tiêu âm cực kỳ cao lên đến αw = 0,6 – 1,0 sử dụng sản phẩm Tấm thạch cao tiêu âm trang trí Gyptone/ Eurotone hoặc Tấm trần thả tiêu âm Eurotone/ Eurocoustic / Celotex.

hoi thao

Giải pháp Trần tiêu âm sử dụng sản phẩm Tấm thạch cao tiêu âm trang trí Gyptone/ Eurotone

Saint-Gobain với lợi thế là tập đoàn danh tiếng hàng đầu toàn cầu trong ngành vật liệu xây dựng; sở hữu đa dạng giải pháp, chất lượng vượt trội đạt tiêu chuẩn quốc tế và Việt Nam; đội ngũ tư vấn kĩ thuật dự án chuyên môn cao; khả năng cung ứng hàng hóa nhanh chóng… là các yếu tố mang đến sự tin tưởng và lựa chọn Saint-Gobain của chủ đầu tư.

THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN
Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn.
•    Doanh thu toàn cầu năm 2021: 44.2 Tỷ euro 
•    Có mặt tại 75 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên
•    Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.