Tạo giá trị khác biệt trong ngành HVAC với ống gió CLIMAVER

2021-09-16

Tại Triển lãm HVACR được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2021, Saint-Gobain Việt Nam giới thiệu giải pháp ống gió HVAC mới có tên Climaver. Từ đó đến nay, Climaver liên tục thu hút sự quan tâm của khách hàng nhờ giải pháp tối ưu về sử dụng hệ thống thông gió và điều hòa không khí, cung cấp đủ lượng khí tươi mà vẫn đảm bảo tiện nghi nhiệt và âm thanh tốt nhất cho công trình.

Nâng cao trải nghiệm người dùng qua sản phẩm sáng tạo

Trong 50 năm qua, sản phẩm Climaver của tập đoàn Saint-Gobain liên tục được cải thiện chất lượng để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe trong ngành HVAC. Dựa trên những nghiên cứu và kinh nghiệm về lĩnh vực cách âm, cách nhiệt, Tập đoàn đã không ngừng cải tiến các kỹ thuật sản xuất để tạo nên sản phẩm ống gió HVAC Climaver tối ưu hóa không những cho thợ thi công mà còn cho người sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của Climaver phải kể đến đó là giải quyết bài toán tiếng ồn. Ô nhiễm tiếng ồn là một trong những nhân tố tác động đáng kể đến sức khỏe con người. Các hệ thống thông gió và điều hòa không khí cũng là một phần gây ra nguồn của tiếng ồn, do các thiết bị hoặc do luồng không khí lưu thông qua hệ thống. Hiện tượng này đặc biệt đáng chú ý nếu bề mặt bên trong ống dẫn được làm bằng một vật liệu dễ làm vang âm thanh, ví dụ như kim loại.

ống gió CLIMAVER

Climaver đem đến sản phẩm tiêu âm tốt nhất mà không cần bộ giảm thanh. Tải tài liệu sản phẩm tại đây

Ống gió HVAC Climaver sử dụng vật liệu bông thủy tinh, đóng vai trò như một vật liệu giảm âm cho cả không gian bên ngoài lẫn bên trong đường ống. Vì vậy, sản phẩm có hệ số tiêu âm lên đến αw 0,85 trong khi ống dẫn khí kim loại chỉ có αw 0,05. Với khả năng tiêu âm tốt, kể cả ở tần số thấp, Climaver giúp giảm gần 20 lần tiếng ồn so với ống dẫn khí kim loại.

Không chỉ đảm bảo tiện nghi âm thanh, ống gió HVAC Climaver còn đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí tươi, trong lành cho cư dân. Vượt qua nhiều thử nghiệm khắt khe, sản phẩm Climaver đạt tiêu chuẩn EN 13403 cho ống dẫn phi kim loại, dễ dàng mang không khí sạch vào bên trong mà không phải lo lắng về nấm mốc hay vi khuẩn. Bên cạnh đó, Climaver cũng đáp ứng yêu cầu phát thải thấp cho các tòa nhà theo tiêu chuẩn EN ISO 16000-10: 2006.

Là sản phẩm chuyên biệt thay thế ống dẫn kim loại, ống gió HVAC Climaver luôn hướng đến người dùng thông qua tiện nghi về cách nhiệt, cách âm và sự thoải mái, mạnh khỏe do luồng khí mát lành đem lại.

Mang lại hiệu quả đầu tư vượt trội

Tính ưu việt của ống dẫn khí Climaver không chỉ dừng lại ở những giá trị nâng cao trải nghiệm người dùng mà còn là tính hiệu suất trong quá trình thi công, vận hành. 

Điều này có thể nhìn thấy ngay khi so sánh với ống dẫn khí kim loại. Ống dẫn kim loại cần diện tích rộng và bảo quản kỹ để tránh rỉ sét; cần nhiều nhân lực và xe vận chuyển lớn; thi công nặng nên chậm... Trong khi đó, Climaver sử dụng vật liệu bông thủy tinh, có kích thước linh hoạt và trọng lượng chỉ bằng ½ so với ống kim loại. Nhờ đó, chi phí lưu trữ và vận chuyển được tối ưu; chi phí thi công giảm đáng kể, một công nhân có thể thi công lắp đặt từ 20 đến 25 m2/ngày, nhanh hơn tới 5 lần so với ống kim loại.

ống gió CLIMAVER

Phương pháp ống thẳng tạo ra nhiều đường dẫn linh hoạt như góc khuỷu, rẽ nhánh; tối ưu vật liệu với tỉ lệ hao hụt là 0%

Bên cạnh đó, Climaver cũng được chứng minh giảm thiểu khả năng rò rỉ. Rò rỉ ống dẫn khí không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng không khí trong nhà, mà còn tác động đến hiệu quả năng lượng của toàn hệ thống. Trong thử nghiệm độ kín khí theo tiêu chuẩn EN 13403, ống gió HVAC Climaver được xếp hạng phân loại kín khí cao nhất, chi phí rò rỉ mỗi năm ở mức 0,2% trong khi ống dẫn kim loại là 5%. Như vậy, con số của Climaver thấp hơn 20 lần, đồng nghĩa với hóa đơn tiền điện giảm xuống 20 lần.

KTS Nguyễn Trung Kiên, thành viên sáng lập công ty Kiến trúc GK Archi nhận định: “Khi tư vấn - thiết kế cho khách hàng, ngoài yếu tố công năng và thẩm mỹ, chúng tôi còn chú trọng đến hiệu quả kinh tế nhằm mang đến một giải pháp đa lợi ích cho khách hàng. Vì vậy Ống gió HVAC Climaver là một trong những sản phẩm tạo được tính cạnh tranh cao đặc biệt với xu hướng non-metal đang phát triển trong ngành HVAC”

Lâm Bình

Bài viết được đăng tại Tạp chí Kiến trúc Việt Nam ngày 16/9/2021

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

In Vietnam, Saint-Gobain offers an extensive selection of top construction-related goods and services in Vietnam under the following brands: VINH TUONG, VINH TUONG-Gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Vietnam is committed to accompanying customers to enhance the quality of living and working spaces by providing a variety of innovative and sustainable solutions for life and the environment. Our mission is together with our customer to build nice and friendly spaces to live, study, work and play.