Văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt chứng nhận Công trình Xanh LOTUS Gold

2021-09-28

Saint-Gobain Việt Nam chính thức được Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) – tổ chức phi lợi nhuận quốc tế, thành viên Hội đồng Công trình xanh Thế giới (WorldGBC), trao chứng nhận LOTUS Gold cho văn phòng miền Bắc của công ty, tọa lạc tại số 29 Liễu Giai, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội. Thông qua hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS, một lần nữa Saint-Gobain Việt Nam khẳng định cam kết nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc, học tập… thông qua phát triển, cung cấp những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. 

Chứng nhận công tình xanh lotus gold

Theo Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam “Ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống các giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của Tập đoàn để mang đến một không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình.”

Tọa lạc tại tầng 17, tòa nhà Capital Place, một công trình xanh có chứng nhận LEED Gold, văn phòng miền Bắc của Saint-Gobain Việt Nam được thiết kế theo xu hướng khai thác tối đa các giải pháp vật liệu nhẹ, xanh của Tập đoàn xây dựng hàng đầu thế giới. Phối hợp với các tiện nghi cơ sở vật chất của tòa nhà, văn phòng Saint-Gobain mang đến một không gian làm việc cân bằng theo khái niệm 3C-1E: Tiện nghi (Comfort) – Tập trung (Concentration) – Hợp tác (Collaboration) và Môi trường (Environment). 

Văn phòng Saint Gobain Việt Nam H1

Cây xanh được tăng cường trong không gian làm việc

Văn phòng Saint Gobain Việt Nam H6

Không gian chung với thiết kế mở, tăng sự kết nối, tương tác giữa các nhân viên

Toàn bộ diện tích 674m² được phân chia hợp lý thành các khu vực phòng họp, khu sinh hoạt chung và khu làm việc, đáp ứng các tiêu chí về hiệu quả năng lượng, hiệu quả sử dụng nước, cải thiện sức khỏe và sự tiện nghi của người sử dụng văn phòng, cũng như các yếu tố khác theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC và Khung đánh giá Sức khỏe và Tiện nghi cho công trình của WorldGBC. 

Văn phòng Saint Gobain Việt Nam H5

Không gian làm việc của nhân viên được thiết kế với giải pháp tiêu âm cao giảm tiếng ồn, vang vọng âm, đồng thời có tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17

Hơn 70% diện tích văn phòng ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên ban ngày cùng phần lớn diện tích sở hữu tầm nhìn bao quát ra bên ngoài từ tầng 17 đã mang đến một không gian làm việc và sinh hoạt cởi mở đầy thoáng đãng, nâng cao tính kết nối, góp phần hạn chế tình trạng căng thẳng cũng như tăng hiệu quả làm việc cho nhân viên. 

Văn phòng Saint Gobain Việt Nam H7

Saint-Gobain chú trọng ứng dụng giải pháp tường cách âm và trần tiêu âm tại các không gian phòng họp để đạt được tiện nghi âm thanh, giúp nhân viên tập trung hơn cho các buổi trao đổi. Đồng thời các thiết kế vật liệu được cách điệu mang đến điểm nhấn thẩm mỹ cho không gian.

Bên cạnh đó, hệ thống các phòng họp sử dụng các cảm biến ánh sáng với cường độ chiếu sáng phù hợp giúp quản lý năng lượng hiệu quả, mật độ điện chiếu sáng (LDP) đã giảm 46,5% so với yêu cầu theo QCVN 09: 2013 / BXD. Kết hợp giữa hệ thống kính bao cách nhiệt và hệ thống quản lý điều hòa không khí trung tâm với nhiều cấp độ gió để tăng cường hiệu quả sử dụng năng lượng và quản lý nhiệt độ trong văn phòng.

Với mục tiêu tối ưu tài nguyên cũng như đảm bảo sức khỏe và sự tiện nghi dành cho nhân viên sử dụng văn phòng, Saint-Gobain Việt Nam cũng đã triển khai nhiều giải pháp khác bên cạnh giải pháp về ánh sáng và nhiệt độ. 

  • Hệ thống trần sử vật liệu tiêu âm cao như Ecophon (NRC=1), Rigitone (NRC=0.65), TongA A22 (tiêu âm NRC=1). Vách ngăn thạch cao DW4 được thiết kế đạt hiệu quả cách âm đến 50dB, chống cháy 60ph… Mang đến tiện nghi âm học cho không gian làm việc vừa đảm bảo yếu tổ thẩm mỹ. 
  • Giải pháp vật liệu của Saint-Gobain ứng dụng tại công trình thuộc nhóm low VOC - hạn chế hoặc không tạo ra chất hữu cơ dễ bay hơi có hại cho sức khỏe. Hệ thống cây cảnh nội bộ và các màn hình giám sát nồng độ CO2 được bố trí khắp không gian làm việc, phòng họp và khu cafeteria.
  • Lắp đặt các thiết bị hiện đại, tiết kiệm 40% lượng nước sử dụng.
  • Thiết lập hệ thống quy trình thân thiện với môi trường để quản lý, xử lý chất thải rắn; khuyến khích nhân viên sử dụng phương tiện công cộng; hạn chế tạo ra rác thải nhựa… 

Ông Đặng Minh Phương, Giám đốc Điều hành miền Bắc Saint-Gobain Việt Nam cho biết “Chúng tôi tự hào khi văn phòng Saint-Gobain Việt Nam đạt LOTUS Gold theo hệ thống chứng nhận công trình xanh LOTUS của VGBC. Ngay từ khi triển khai thiết kế văn phòng, chúng tôi đã xác định sử dụng hiệu quả hệ thống các giải pháp vật liệu xây dựng hiện đại của Tập đoàn để mang đến một không gian sinh hoạt, làm việc tiện nghi, tăng 15% hiệu quả làm việc cho nhân viên của mình. Đây cũng là minh chứng thuyết phục nhất về chất lượng sản phẩm, đồng thời cũng thể hiện cam kết đồng hành cùng các kiến trúc sư, nhà thầu và chủ đầu tư tại Việt Nam để xây dựng các công trình hiện đại, thân thiện với môi trường, giàu tính thẩm mỹ và mang đến sự tiện nghi trọn vẹn cho người sử dụng, đúng với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”. 

THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TOÀN CẦU

Saint-Gobain thiết kế, sản xuất và phân phối các nhóm vật liệu và giải pháp, là những thành tố chính giúp xây dựng không gian sống thoải mái và thân thiện cho mỗi người và cho tương lai của tất cả chúng ta. Các giải pháp này có thể được tìm thấy ở tất cả mọi không gian trong cuộc sống hàng ngày: trong các tòa nhà, trong giao thông, cơ sở hạ tầng và trong nhiều ứng dụng công nghiệp khác. Các giải pháp này đem đến sự tiện nghi, hiệu quả và an toàn khi đối diện những thách thức về xây dựng bền vững, sử dụng hiệu quả tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu. Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, Saint-Gobain cùng với tất cả nhân viên làm việc mỗi ngày để xây dựng thế giới thành một ngôi nhà tốt đẹp hơn. 

  • Doanh thu toàn cầu năm 2020: 38.1 Tỷ euro 
  • Có mặt tại 70 quốc gia với hơn 167.000 nhân viên
  • Cam kết đạt được trung hòa Carbon vào năm 2050

THÔNG TIN VỀ TẬP ĐOÀN SAINT-GOBAIN TẠI VIỆT NAM

Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng Việt Nam. Các thương hiệu chính của Saint-Gobain tại Việt Nam: Vĩnh Tường-Gyproc cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngành trần và tường thạch cao; DURAflex mang đến giải pháp tuyệt vời cho tường, sàn, khu vực ẩm ướt ở trong nhà và ngoài trời. Ngoài ra, chúng tôi có thương hiệu Weber chuyên cung cấp các giải pháp về keo dán gạch, keo chà ron và sản phẩm chống thấm. Hay mới đây nhất là Ống dẫn khí bông thủy tinh CLIMAVER

Với mục tiêu “MAKING THE WORLD A BETTER HOME”, chúng tôi cung cấp các giải pháp vật liệu sáng tạo, hiện đại để cùng xây ngôi nhà Việt trở thành một không gian sống tiện nghi và tốt đẹp hơn.

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.