Ống gió Climaver khởi đầu xu hướng "Non-metal" trong ngành HVAC

2021-09-13

Theo thống kê, các công trình xây dựng trên thế giới gây ra 35% tổng lượng phát thải carbon trong quá trình xây dựng và vận hành. Vì vậy, vật liệu xanh đang ngày càng được quan tâm trong ngành xây dựng nói chung và ngành HVAC nói riêng. Từ xu hướng này, các sản phẩm ống dẫn thuộc nhóm “non-metal” (phi kim loại) được các chuyên gia trong ngành HVAC đánh giá cao vì không chỉ đáp ứng yêu cầu công năng mà còn vượt trội về yếu tố “Xanh”, trong đó ống gió HVAC Climaver là một ví dụ điển hình.

Ống gió HVAC Climaver “non-metal”

Một công trình xanh là công trình đáp ứng được yêu cầu tối ưu ứng dụng vật liệu xanh trong công trình. Tương tự, vật liệu xanh được sử dụng trong công trình cũng phải đáp ứng yêu cầu thân thiện với môi trường trong toàn bộ vòng đời sản phẩm.

Ống gió HVAC phi kim loại Climaver đáp ứng được các “tiêu chí xanh” xuyên suốt từ khâu nguyên liệu đầu vào cho đến sản xuất, phân phối, thi công, vận hành và cả khi tháo dỡ. Với nguyên liệu sử dụng đến 80% là bông thủy tinh tái chế được thẩm định chất liệu sợi an toàn cho người sử dụng, ống gió HVAC Climaver làm giảm nhu cầu khai thác nguyên liệu thô và giảm mức tiêu thụ của các phụ kiện, máy móc. Ưu điểm của ống gió HVAC Climaver là trọng lượng rất nhẹ, sản phẩm có kích thước linh hoạt, nhờ đó giảm thiểu số lần vận chuyển cũng như lượng khí thải liên quan trong quá trình vận chuyển.

ống gió CLIMAVER

Ống gió HVAC Climaver được thi công ngay tại công trình nhờ vật liệu nhẹ và linh hoạt

Tải tài liệu sản phẩm tại đây

Tối ưu hóa năng lượng sử dụng cũng là một điểm cộng phải nhắc đến. Với đặc điểm kín khí, không xuất hiện hiện tượng cầu nhiệt, chi phí rò rỉ mỗi năm của ống gió HVAC Climaver chỉ ở mức 0,2%, thấp hơn 20 lần so với mức 5% của ống dẫn kim loại truyền thống. Nhờ đó, điện năng tiêu thụ cũng giảm đi 20 lần.

Ứng dụng thực tế cũng cho thấy mức độ chênh lệch về tác động môi trường giữa việc sử dụng ống gió HVAC Climaver và ống kim loại lớn. Đối với một tòa nhà văn phòng điển hình, việc sử dụng 1.000m2 Climaver thay cho hệ đường ống kim loại bọc bảo ôn sẽ giúp tiết kiệm tương đương với: cắt giảm 30 tấn khí thải CO2; tiết kiệm điện năng tiêu thụ của 4.000 người dân trong 24h; cắt giảm 3 tấn thép...

KTS Nguyễn Trung Kiên, thành viên sáng lập công ty Kiến trúc GK Archi nhận xét: “Ngày càng có nhiều vật liệu tiên tiến thay thế cho vật liệu truyền thống, giúp giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. Chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các vật liệu xanh nhằm đem đến giải pháp thiết kế bền vững cho công trình. Ống gió HVAC Climaver là một trong những sản phẩm non-metal trong ngành HVAC mà thu hút được quan tâm của chúng tôi để ứng dụng cho các công trình sắp tới”.

Cung cấp nguồn khí trong lành cho người dùng

Không chỉ quan tâm đến môi trường, Saint-Gobain còn đặt sức khỏe và sự an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, thông qua việc cung cấp không khí trong lành cho cư dân tòa nhà.

ống gió CLIMAVER

Hệ thống thông gió, điều hòa không khí sử dụng ống gió HVAC Climaver, cung cấp không khí trong lành, đảm bảo tiện nghi nhiệt và âm thanh tốt nhất cho cư dân tòa nhà

Ống gió HVAC Climaver đạt tiêu chuẩn EN 13403 cho ống dẫn phi kim loại, dễ dàng mang không khí sạch vào bên trong mà không phải lo lắng về nấm mốc hay vi khuẩn. Bên cạnh đó, Climaver cũng đáp ứng yêu cầu phát thải thấp cho các tòa nhà theo tiêu chuẩn EN ISO 16000-10: 2006.

Hiệu quả đầu tư cao

Bên cạnh các giải pháp về sức khỏe và môi trường, ống gió HVAC Climaver còn đáp ứng được bài toán chi phí, mang lại hiệu quả đầu tư cao cho các nhà thầu, chủ đầu tư.

Với đặc thù vật liệu nhẹ có tính linh hoạt cao, ống gió HVAC Climaver tối ưu quá trình lưu trữ, vận chuyển, thi công, lắp đặt. Sản phẩm dạng tấm phẳng, nhẹ, dễ dàng xếp gọn do đó tiết kiệm diện tích kho bãi, đồng thời giảm đáng kể chi phí nhân công và xe vận chuyển so với ống kim loại.

ống gió CLIMAVER

Với ưu thế thi công nhanh ống gió HVAC Climaver mang đến nhiều lợi ích kinh tế cho chủ đầu tư

Climaver sử dụng phương pháp ống thẳng tạo ra nhiều đường dẫn linh hoạt, độc đáo như góc khuỷu, rẽ nhánh, khiến tất cả các hình dạng và mối nối phức tạp đều trở nên dễ dàng, có thể linh hoạt thay đổi thiết kế ở phút chót. Ngoài ra, phương pháp ống thẳng còn giúp tối ưu vật liệu với tỉ lệ hao hụt lý tưởng là 0%. Nhờ những ưu điểm đó mà nhà thầu có thể rút ngắn thời gian thi công. Một công nhân có thể thi công lắp đặt từ 20 đến 25 m2/ngày, nhanh hơn tới 5 lần so với ống kim loại.

Với những lợi thế vượt trội về công năng, chi phí và yếu tố “xanh” bền vững, ống gió HVAC Climaver là một giải pháp đột phá mới để tăng giá trị cho toàn bộ dòng đời dự án, công trình.

Nhật Huy

Bài được đăng trên Tạp chí Kiến Trúc online ngày 13/9/2021

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.