SAINT-GOBAIN VIỆT NAM VÀ CÔNG TY CÁT TƯỜNG TỔ CHỨC HỘI THẢO “XU HƯỚNG THIẾT KẾ BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP - ĐÓN ĐẦU LÀN SÓNG ĐẦU TƯ QUỐC TẾ”

2023-12-11

Hà Nội, ngày 07 tháng 12 năm 2023 - Thương hiệu giải pháp bền vững về cách âm và cách nhiệt ISOVER® thuộc Saint-Gobain Việt Nam phối hợp cùng Công ty CÁT TƯỜNG tổ chức hội thảo “Xu hướng thiết kế bất động sản công nghiệp - Đón đầu làn sóng đầu tư quốc tế”. Diễn ra tại Mövenpick Living West Hanoi, sự kiện cập nhật nhiều xu hướng quy hoạch bất động sản công nghiệp, các yêu cầu về thiết kế công trình từ phía các chủ đầu tư nước ngoài, cũng như những giải pháp cách nhiệt tối ưu năng lượng cho công trình công nghiệp.

Tham gia hội thảo, 05 diễn giả đến từ Saint-Gobain Việt Nam (SGVN), Công ty CÁT TƯỜNG, Tổng Công ty Tư vấn Xây dựng Việt Nam (VNCC), Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST), Đại học Xây dựng Hà Nội (HUCE) đã chia sẻ các góc nhìn và báo cáo quan trọng trước hơn 100 chủ đầu tư, tổng thầu và đơn vị thi công.  

 Các chuyên gia trao đổi tại phiên thảo luậnCác chuyên gia tham gia tại hội thảo

Xu hướng quy hoạch và thiết kế bất động sản công nghiệp đón đầu làn sóng đầu từ quốc tế

Ông Nguyễn Cao Lãnh - Trưởng khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trưởng Bộ môn Kiến trúc Công nghệ tại HUCE cho hay, chính sách “Trung Quốc +1” đang góp phần thu hút các doanh nghiệp nước ngoài dời xưởng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tính đến 20/11/2023, dòng vốn FDI đăng ký cấp mới, điều chỉnh, góp cổ phần đạt 28,85 tỷ USD - tăng 14,8% so với cùng kỳ và tổng vốn FDI thực hiện đạt 20,25 tỷ USD - cao nhất 5 năm qua.

Ông Nguyễn Cao Lãnh - Trưởng khoa Quy hoạch Công nghiệp - ĐH Xây Dựng Hà Nội chia sẻ về quy hoạch BĐS Công nghiệp khu vực phía Bắc

Trong bài trình bày về “Quy hoạch bất động sản công nghiệp khu vực phía Bắc”, ông Lãnh nhấn mạnh, các tỉnh Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh… đang duy trì tốt lợi thế thu hút đầu tư FDI và tiềm năng khai thác các bất động sản công nghiệp, nhờ hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện. 

Song ông Lãnh nhận định, ngoài ưu thế mặt bằng lớn và giá thuê hợp lý, bất động sản công nghiệp cần được đổi mới về quy hoạch để hòa nhịp vào xu hướng xây dựng và sản xuất bền vững trên thế giới. Đặc biệt, FDI rất quan tâm đến thuế carbon đánh vào toàn chuỗi sản xuất toàn cầu. Do đó, một số địa phương đang đẩy mạnh quy hoạch khu công nghiệp sinh thái để dọn sẵn tổ đón “đại bàng FDI”.

Trong báo cáo “Xu hướng thiết kế dự án công nghiệp đón đầu làn sóng đầu tư quốc tế”, ông Nguyễn Trường Linh - Phó Tổng Giám đốc VNCC chia sẻ ngoài tuân thủ chặt chẽ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hiện hành, chủ đầu tư còn quan tâm đến yếu tố để kiến tạo công trình bền vững như sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, giảm tiêu thụ năng lượng, giảm tiêu thụ nước nhằm đạt được mục tiêu giảm phát thải carbon trong toàn hệ sinh thái vận hành hoặc đạt các cam kết về môi trường. Ông Nguyễn Quang Hưng – Giám đốc Điều hành Công ty CÁT TƯỜNG cũng bổ sung thêm nhiều mong đợi về thiết kế từ phía chủ đầu tư nước ngoài. Đây vốn là những vấn đề khá mới mẻ đối với các đối tác xây dựng Việt Nam, tuy nhiên cũng là cơ hội lớn cho các đơn vị sẵn sàng năng lực để đáp ứng các tiêu chí khắt khe từ công năng đến yếu tố bền vững trong công trình từ các đối tác quốc tế.

Ông Nguyễn Quang Hưng - Giám đốc điều hành_ Chuyên gia KH Vật Liệu Cát Tường Corpotation chia sẻ về tính năng bền vững & giải pháp ích ứng cho các dự ánÔng Nguyễn Trường Linh - Phó TGĐ VNCC chia sẻ về xu hướng thiết kế Dự án Công nghiệp đón đầu làn sóng đầu tư quốc tế

Giải pháp giảm tiêu thụ năng lượng hiệu quả cho công trình công nghiệp từ ISOVER®

Các công trình xây dựng chiếm đến 36% tổng tiêu thụ năng lượng đang là vấn đề trăn trở hàng đầu của các chủ đầu tư. Do đó, ông Nguyễn Hải Anh - Giám đốc Kỹ thuật Toàn quốc Saint-Gobain Việt Nam đã mang tới danh mục “Giải pháp cách nhiệt tối ưu năng lượng cho các công trình công nghiệp” hướng đến các giải pháp xây dựng đạt hiệu suất cao và bền vững dành cho buổi hội thảo.

Ông Nguyễn Hải Anh - Giám đốc kỹ thuật toàn quốc Saint-Gobain Việt Nam

Ông Hải Anh nhấn mạnh, cách nhiệt hiệu quả giúp giảm chi phí làm mát, giảm tiêu thụ năng lượng trực tiếp.

Cụ thể hơn, ông chia sẻ về một số giải pháp cách âm, cách nhiệt bền vững giúp tối ưu năng lượng cho công trình Công nghiệp đến từ thương hiệu ISOVER® thuộc Tập đoàn Saint-Gobain, tiêu biểu như:

- Hệ thống ống gió HVAC CLIMAVER 360 tối ưu chi phí năng lượng nhờ vào khả năng kín khí vượt trội của ống, bên cạnh các ưu điểm tiêu âm, cách nhiệt, nhẹ và dễ thi công.

- Bông khoáng đá ROCKINSUL ISOVER® dành cho hệ phủ tường: Với cấu tạo 2 lớp tấm thạch cao Vĩnh Tường-Gyproc, một lớp bông khoáng đá ROCKINSUL ISOVER® giúp công trình đạt hiệu quả cách âm, cách nhiệt và tiết kiệm năng lượng.

- Hệ mái cách nhiệt: bao gồm các lớp mái tole, bông khoáng đá ROCKINSUL ISOVER®, tấm DURAflex, màng chống thấm TPO mang đến hiệu quả cách nhiệt, chống thấm, chịu tải tốt trong thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh những giá trị công năng, một công trình cách nhiệt hiệu quả có thể gián tiếp thông qua các giải pháp kể trên làm tăng 11% năng suất làm việc cho người sử dụng công trình. Nói về khía cạnh tối ưu chi phí đầu tư, ông Nguyễn Hải Anh nhấn mạnh, các giải pháp ISOVER® hỗ trợ đắc lực cho chủ đầu tư trong việc giúp công trình đạt các yêu cầu theo các luật định về tối ưu sử dụng năng lượng, thoả các điều kiện đánh giá công trình xanh theo LEED, LOTUS, EDGE và mang đến giá trị trải nghiệm khác biệt cho công trình nhờ vào tính tiện nghi, an toàn cho người sử dụng.

Bên cạnh những chủ đề liên quan đến Xu hướng quy hoạch và thiết kế bất động sản công nghiệp, Giải pháp tối ưu năng lượng cho công trình công nghiệp, các thông tin sửa đổi 1:2023 – QCVN 06:2022/BXD về Quy định an toàn cháy cho nhà và công trình cũng được đại diện Viện Khoa học Công nghệ Xây dựng (IBST) chia sẻ đến các khách mời tham dự hội thảo. Các nội dung chuyên sâu về bậc chịu lửa, giới hạn chịu lửa của cấu kiện xây dựng; bảo vệ chống khói được thảo luận kĩ lưỡng để giúp chủ đầu tư, tổng thầu, đơn vị thi công nắm bắt những thông tin cập nhật và ứng dụng đúng khi tiếp cận và triển khai các dự án trong thời gian tới.

 

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.