Saint-Gobain Việt Nam cung cấp giải pháp tiêu âm hiệu quả cho C-Space

2020-10-20

C-Space được ví như thư viện hiện đại của ngành vật liệu kiến trúc Việt Nam vì là nơi vừa trưng bày đa dạng giải pháp vật liệu từ quốc tế đến nội địa, đồng thời là nơi mang đến một không gian đa tiện nghi cho các kiến trúc sư để kết nối, chia sẻ thông qua các hội thảo.

Vốn là nơi dành cho người làm nghề nên C-Space được chú trọng về mặt thiết kế cũng như giải pháp vật liệu đi kèm trong quá trình xây dựng. Các không gian được chia công năng riêng biệt từ Trung tâm trưng bày vật liệu ngành nội thất; Designer hub – không gian làm việc chung; Trung tâm chiếu sáng – nơi trưng bày các loại đèn trang trí; Và đặc biệt Phòng hội nghị đa chức năng 100 chỗ dành cho các hội thảo chuyên ngành kiến trúc xây dựng.

Tấm thạch cao cách âm hút nước

Tấm thạch cao tiêu âm với NRC=0.60 sẽ là giải pháp hiệu quả cho nhu cầu tiêu âm

Trong đó, không gian Phòng hội nghị là nơi đã đặt ra một bài toán khá thử thách cho chủ đầu tư dự án. Vốn là không gian đặc thù hội họp đông người, Phòng hội nghị cần một giải pháp âm học hiệu quả để giải quyết câu chuyện vang âm, truyền âm… tránh mang đến trải nghiệm chất lượng âm học kém cho người sử dụng. Yêu cầu này càng trở nên đặc biệt hơn vì người dùng chính là các kiến trúc sư, kỹ sư… lành nghề.

Để giải quyết bài toán trên, một giải pháp vật liệu được chủ đầu tư C-Space quyết định sử dụng chính là trần và tường tiêu âm Gyptone do Saint-Gobain Việt Nam cung cấp. Đi từ trải nghiệm thực tế về khả năng tiêu âm của tấm Gyptone được ứng dụng tại văn phòng làm việc của Saint-Gobain qua một lần ghé thăm, đại diện chủ đầu tư đã được thuyết phục hoàn toàn bởi khả năng tiêu âm lên đến NRC = 0.60, tạo ra một không gian làm việc không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn-vang âm.

Một ưu điểm khác của tấm thạch cao tiêu âm Gyptone chính là tính thẩm mỹ. Với bề mặt đục lỗ sắc sảo, tấm Gyptone dễ dàng mang đến nét thẩm mỹ độc đáo khi ứng dụng cho cả trần và tường. Cấu tạo là thạch cao nên tấm Gyptone sở hữu độ linh hoạt uốn cong cao, dễ dàng tạo hình theo thiết kế phức tạp của công trình khi cần thiết.

Trần và tường thạch cao tiêu âm tại C-Space

Tại C-Space tấm thạch cao tiêu âm Gyptone đáp ứng được hai yêu cầu khả năng tiêu âm vượt trội và tính thẩm mỹ cao khi ứng dụng làm trần và tường

Với sự tư vấn của nhóm Tư vấn Kỹ thuật Dự án Saint-Gobain Việt Nam, giải pháp tiêu âm từ tấm thạch cao tiêu âm Gyptone đi cùng hệ khung xương Vĩnh Tường, bông thủy tinh… được ứng dụng cho cả trần và tường tại không gian Phòng hội nghị của C-Space nhằm tối ưu khả năng tiêu âm. Thực tế giải pháp đã đáp ứng được kỳ vọng của chủ đầu tư về một không gian hội họp có chất lượng âm học cao – thời gian vang âm không quá 0.3s, khắc phục hoàn toàn vấn đề vang vọng âm.

Liên hệ 1900-1108 để nhận được tư vấn kỹ thuật giải pháp trần và tường thạch cao cho công trình từ Saint-Gobain Việt Nam.

 

Saint-Gobain Making The World A Better Home

_____________

 

Tại Việt Nam, Saint-Gobain cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ hàng đầu cho ngành xây dựng với các thương hiệu: VĨNH TƯỜNG, Vĩnh Tường-gyproc, DURAflex, Weber, ISOVER, PAM, Vetrotech, Norton, Eurokera, ADFORS, SEKURIT. Saint-Gobain Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng nâng tầm chất lượng không gian sống và làm việc thông qua việc cung cấp đa dạng các giải pháp sáng tạo và bền vững cho cuộc sống và môi trường. Sứ mệnh của chúng tôi là cùng khách hàng xây nên những không gian tốt đẹp và thân thiện để sống, học tập, làm việc và vui chơi.